0986 58 78 78

Lĩnh vực hoạt động

Lựa chọn nhà thép tiền chế hay nhà bê tông cốt thép cho công trình xây dựng?

Lựa chọn nhà thép tiền chế hay nhà bê tông cốt thép cho công trình xây dựng?

Từ xưa đến nay, việc xây nhà được đánh giá là một việc vô cùng hệ trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Bởi đó là thành quả lao động, dành dụm, tiết kiệm trong vài năm mới có được. Một số chủ đầu tư đang băn khoăn  giữa hai loại hình xây dựng: khung thép tiền chế hay bê tông cốt thép cho công trình của mình. Để giúp các chủ đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu mong muốn của mình, Chánh nghĩa xin phép được cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan đến nhà thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép để quý chủ đầu tư có thể tham khảo:

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất của hai loại hình này:

-          Nhà bê tông cốt thép là gì?

Nhà bê tông cốt thép là nhà được xây dựng dựa trên vật liệu chính là bê tông cốt thép- đây là một loại vật liệu nhân tạo được kết hợp giữa bê tông và thép.  Trong đó, cả bê tông và thép cùng tham gia chịu lực. Về cơ bản trong cấu kiện bê tông cốt thép thì bê tông sẽ chịu ứng suất nén do chúng có khả năng chịu nén tốt còn cốt thép sẽ chịu ứng suất kéo do bê tông có khả năng chịu kéo kém.

Đây là vật liệu truyền thống được sử dụng trong việc xây dựng các công trình trong lĩnh vực dân dụng và giao thông từ lâu đời.

-          Nhà thép tiền chế hay nhà khung thép là gì?

Nhà thép tiền chế hay nhà khung thép là công trình được xây dựng từ vật liệu thép, chúng được sản xuất sẵn tại nhà máy và lắp đặt  tại công trình theo bản vẽ kỹ thuật đã được thiết kế trước đó.

Nhà thép tiền chế ngày càng được nhiều người lựa chọn, không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp (nhà xưởng, nhà kho, …) mà cả trong lĩnh vực dân dụng, nhà ở hay các công trình công cộng…

 

nên-chọn-nha-thep-tien-che-hay-nha-be-tong-cot-thep

-          So sánh nhà thép tiền chế với nhà bê tông cốt thép(BTCT)

  

  

 
STT Hạng mục Nhà bê tông cốt thép Nhà thép tiền chế
1 Khả năng chịu lực

-Dễ dàng tính toán và thiết kế tải trọng công trình.

-Kết cấu BTCT có khả năng chịu lực tốt.

- Khả năng vượt nhịp thông dụng khoảng 7m dài

- Tuy nhiên, do yếu tố thi công trực tiếp tại công trường nên khó kiểm soát chính xác chất lượng sản phẩm theo yêu cầu đặt ra.

- Dễ dàng tính toán và thiết kế tải trọng  với tiết diện nhỏ hơn rất nhiều so với BTCT.

- Khả năng chịu lực kéo, nén, uốn của thép cao hơn nhiều lần so với BTCT.

- Khả năng vượt nhịp linh động từ 9-13m

- Độ chính xác cao, dễ dàng kiểm soát chất lượng do sản xuất các cấu kiện tại nhà máy bằng hệ thống máy móc hiện đại.

2 Kiến trúc Linh hoạt trong việc tạo hình khối trang trí uyển chuyển, mềm mại do được tạo hình bằng ghép copha đổ tại chỗ Được sản xuất tại nhà máy theo thiết kế đã được duyệt sẵn, khó có thể tạo hình phức tạo như dạng hoa văn, phào chỉ
3 Khả năng kết hợp vật liệu Là sự kết hợp của các loại vật liệu truyền thống như xi măng, bê tông cốt thép, gạch, cát, đá, Ngoài vật liệu truyền thống, nhà thép tiền chế có khả năng kết hợp với các loại vật liệu siêu nhẹ và vật liệu mới thân thiện với môi trường
4 Tuổi thọ Tuổi thọ trung bình từ 40-100 năm Tuổi thọ trung bình từ 100 năm trở lên
5 Tiến độ thi công   Nhanh hơn nhà bê tông cốt thép do tất cả các cấu kiện, linh kiện được sản xuất hàng loạt tại nhà máy sau đó được đưa đến địa điểm để lắp dựng
6 Công tác nâng cấp, bảo trì, bảo dưỡng Mất thời gian đục đẽo, khoan cấy, đổ bù khi cầng nâng cấp, cơi nới.

Dễ dàng linh hoạt và nhanh chóng trong việc cơi nới, mở rộng không gian do các cấu kiện cũ đã được khoan lỗ, dễ dàng bắt bulong.

Công tác bảo trì,bảo dưỡng dễ dàng, thuận lợi

7 Giá trị thanh lý Giá trị thanh lý thấp, chỉ có phần cốt thép bên trong hoặc gạch nhưng mất nhiều công đục, đẽo… Giá trị thanh lý cao, dễ dàng sử dụng lại nếu muốn đổi địa điểm thì chỉ cần tháo dỡ và lắp lại

 

 

 Tóm lại: Nhà thép tiền chế (nhà khung thép) đã chứng tỏ được những khả năng ưu việt của mình so với loại hình nhà bê tông cốt thép truyền thống. Ngoài ra nhà thép tiền chế còn có khả năng chống thấm tốt nhờ hệ thống mái mối đừng cùng thành phần thoát nước và các diềm mái. Đối với các công trình có diện tích lớn, nhà thép tiền chế còn giúp tiết kiệm chi phí từ 10 đến 50% do tiết kiệm chi phí vật tư và tiết kiệm chi phí nhân công. 

 

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về nhà thép tiền chế, cũng như tham khảo các mẫu nhà thép tiền chế đẹp, tiết kiệm chi phí, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, nhà máy sản xuất thép tiền chế có công suất lớn, cùng quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Chanh Nghia Group sẽ mang đến cho Quý khách hàng những công trình chất lượng tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, tận dụng tối đa công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Gọi ngay Hotline: 0986587878 để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, Quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty để được tư vấn trực tiếp:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

993 Huỳnh Văn Lũy, p. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Email: info@chanhnghia.com

 

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Các bước lắp dựng nhà thép tiền chế

Công trình nhà phố thép tiền chế

 

Lĩnh vực liên quan

Liên hệ tư vấn / báo giá

Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá chi tiết và tư vấn về phong thủy, bài trí phòng hợp lý, cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn vui lòng cung cấp các thông tin vào form bên dưới.

Đối tác