0986 58 78 78

Lĩnh vực hoạt động

Quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Trước khi xây dựng nhà xưởng, nhà máy thì các doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải tiến hành thủ tục xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên,  không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong quy trình và thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng do không nắm rõ các yêu cầu và quy trình cần thiết.

 

Vì vậy, Chánh Nghĩa xin gửi tới quý vị những thông tin hữu ích trong quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà xưởng:

1.Quy trình thực hiện

B1: Chuẩn bị hồ sơ

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (tùy từng loại công trình và từng trường hợp sẽ có mẫu khác nhau)

+ Bản sao có chứng thực chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai bao gồm 1 trong các giấy tờ sau: giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở(đối với trường hợp sữa chửa, cải tạo); giấy ủy quyền của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị, quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường(đối với trường hợp chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo, quyết định cho phép đầu tư xây dựng)

+ Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, các nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Trong đó, mỗi bộ bao gồm các loại giấy tờ, bản vẽ sau:

-  Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông và thoát nước)

-  Bản vẽ các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình.

-  Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung , tường, mái chịu lực…)

-  Bản vẽ hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy nổ theo quy định của pháp luật về PCCC.

-  Đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có bản vẽ  về vị trí, hạng mục cần cải tạo. Nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lần cận

+ Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng nhưng thuôc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực hợp đồng với chủ sở hữu công trình.

+ Quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở (nếu có) của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.

B2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của ủy ban nhân dân xã,

 phường.

B3: Phòng quản lý đô thị thành phố tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm tra để trình Ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy phép

B4: Tổ chức, cá nhân nhận giấy phép tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của ủy ban nhân dân thành phố.

 

2.Cách thức: Đến trực tiếp và nộp tại trụ sở hành chính.

 

3.Bộ hồ sơ bao gồm: 01 bộ hồ sơ.

+ 01 Đơn vị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu.

+01 Bản sao có công chứng một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, đính kèm hồ sơ đo đạc hoặc trích lục hồ sơ kỹ thuật thửa đất của cơ quan chuyên ngành ( đối với đất ở phường).

+ 03 Bản vẽ thiết kế.

 

 4.Thời gian giải quyết: Thông thường thời gian giải quyết hồ sơ thường trong vòng 20 ngày làm việc (Tính từ thời điểm nhận đủ hồ sơ, không tính ngày lễ, ngày nghỉ)

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân hoặc tổ chức

 

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng quản lý đô thị

 

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy phép xây dựng.

Nếu quý khách hàng cần giải đáp thêm các thắc mắc khác liên quan đến quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng có thể liên hệ với Chánh Nghĩa để được giải đáp và hỗ trợ.

 

Chanh Nghia Group- Công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp uy tín tại Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh phía Nam.  Chuyên thiết kế và thi công nhà máy, nhà xưởng, nhà kho…

Với kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ quá trình tư vấn thiết kế và thi công các công trình nhà máy, nhà xưởng, nhà kho có quy mô lớn cùng đội ngủ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn sâu rộng. Chánh Nghĩa đã và đang chiếm được sự đánh giá cao của các chủ đầu tư và doanh nghiệp.

Bên cạnh việc cung cấp các phương án thiết kế giúp chủ đầu tư tối đa được công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như giải pháp thi công chất lượng, đảm bảo an toàn, có độ chính xác cao, bền, đẹp thì Chánh Nghĩa còn hỗ trợ, miễn phí xin giấy phép xây dựng cho các chủ đầu tư và doanh nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

993 Huỳnh Văn Lũy, P. Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986587878  Email: info@chanhnghia.com

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC CÓ LIÊN QUAN:

Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng

Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Tổng hợp những mẫu nhà xưởng thép tiền chế đẹp

 

Lĩnh vực liên quan

Liên hệ tư vấn / báo giá

Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá chi tiết và tư vấn về phong thủy, bài trí phòng hợp lý, cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn vui lòng cung cấp các thông tin vào form bên dưới.

Đối tác