0986 58 78 78

Lĩnh vực hoạt động

Những gì bạn không biết về đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Những gì bạn không biết về đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

 Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư. Bài viết sau đây sẽ nêu ra các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng và đơn giá tham khảo để chủ đầu tư có thể định mức được tổng chi phí đầu tư xây dựng.

Tìm hiểu thêm về Quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng tại đây

 

Đơn giá xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu trước khi quyết định đầu tư. Chanh Nghia Group là công ty xây dựng nhà xưởng và nhà thép tiền chế uy tín, chuyên nghiệp tại Bình Dương với các dịch vụ từ thiết kế, sản xuất, đến thi công hoàn thiện các dự án nhà xưởng công nghiệp. Chúng tôi xin chia sẻ trong bài viết này các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà xưởng, đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế để các chủ đầu tư tham khảo.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế được hiểu như thế nào?

Theo định nghĩa, đơn giá xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế bao gồm các chi phí về Vật liệu, Nhân công, Ca máy để hoàn thành một đơn vị khối lượng xây lắp.

 Với các công trình xây dựng, tùy từng hạng mục công việc, trong đó có kể đến chênh lệch giữa các tỉnh thành và các thời điểm trong năm do thay đổi đơn giá vật liệu. Ví dụ: Đơn giá xây 1m3 gạch; Đơn giá gia công 1 tấn thép...

Xem thêm cách tiết kiệm chi phí xây dựng nhà tại đây

Tuy vậy, để đơn giản và dễ hiểu cho cả người không chuyên về xây dựng, chúng ta có thể ước lượng giá  xây dựng dựa trên đơn giá 1m2 xây dựng, trong đó bao gồm tất cả các đầu việc cần thiết để hoàn thiện công trình đó, bao gồm tất cả các chi phí như: vật tư, nhân công, ca máy, chi phí quản lý...

Tương tự vậy, đơn giá xây dựng nhà xưởng chúng ta hiểu là đơn giá đã bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành để thi công nhà xưởng:

- Vật tư xây dựng;

- Nhân công xây dựng nhà xưởng;

- Máy móc thi công;

- Chi phí biện pháp thi công;

- Các chi phí khác: như lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ, lán trại thi công...

Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng phần nhà xưởng cho phần thô cơ bản bao gồm:

- Phần nền móng và nền nhà xưởng;

-  Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che;

- Điện nước, điều hòa không khí;

- Phòng cháy chữa cháy;

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng khung thép?

Việc bóc tách khối lượng từng hạng mục là cơ sở quan trọng làm nên đơn giá xây dựng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng đó là:

Công năng của nhà xưởng

Công năng nhà xưởng quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công nhà xưởng như giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm...

bao-gia-thi-xong-xay-dung-nha-xuong.jpg

Công năng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

Ví dụ: Nhà xưởng chỉ phục vụ làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì yêu cầu về nhà xưởng không cao, nhưng nếu là kho chứa máy móc, cơ khí hay sản phẩm có giá trị thì yêu cầu nền nhà xưởng phải cao, có thể phải thêm cần trục để phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển.

 Nếu nhà xưởng phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình phụ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm…

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm của nhà xưởng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí, đơn giá xây dựng.

Thứ nhất: Địa chất khu vực đó tốt hay không. Nếu vị trí xây nhà xưởng của bạn là trên vùng đất có địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy nhão, địa chất không chắc chắn thì sẽ phải phát sinh chi phí gia cố móng.

-Xem thêm >>Các loại móng nhà trong xây dựng<<

Thứ hai: Địa điểm xây dựng có thuận tiện cho việc vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho công tác thi công hay không? Đường điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế.

don-vi-thi-cong-xay-dung-nha-xuong-uy-tin-tai-Binh-duong

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng 1000 m2 , nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 là khác nhau không nhỏ. Diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công tính theo m2 càng thấp hơn.

Lưu ý: Với các công trình lớn thì để tính giá thành chính xác và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư thì  Chanh Nghia Group sẽ bóc tách vật tư theo khối lượng.

Phong cách thiết kế nhà xưởng

Phong cách, kiểu dáng nhà xưởng, nhà xưởng khung thép cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng. Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn sẽ có đơn giá cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản với các vật liệu rẻ hơn.

  thi-cong-day-dung-nha-xuong-uy-tin-tai-Binh-Dương

 

 

Xem thêm mẫu nhà xưởng tại đây

Ngoài ra các chi tiết phụ của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ... cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

Thời điểm thi công nhà xưởng

Vật liệu chính sử dụng thi công nhà xưởng là thép ( chiếm tỷ trọng 70% ), do đó đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Có những năm giá thép biến động đến 100% vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số không nhỏ chút nào.

Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết thuận lợi, các dự án xây dựng chưa triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong khi thời tiết mưa bão nhiều ảnh hưởng tới việc thi công trên công trường.

Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng. 

Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán đưa về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì 1 lý do nào đấy tiến độ thi công được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc và biện pháp tổ chức thi công trên công trường và việc này sẽ làm đơn giá thi công xây dựng cao hơn.

Nhà thầu thi công nhà xưởng

Trên thực tế là không có đơn giá giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau.

Lưu ý các chủ đầu tư nên lựa chọn các nhà thầu uy tín, chất lượng để thi công công trình của mình. Chủ đầu tư nên phân tích kỹ về vật tư. Nên nhớ chất lượng công trình là quan trọng nhất. 

 

Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Đơn giá rẻ nhất chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư luôn là một bài toán phức tạp.

Để tối ưu chi phí, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần phải chú ý vào cả 2 giai đoạn thiết kế và giai đoạn thi công.

Giai đoạn thiết kế nhà xưởng:

Phương án kiến trúc mạch lạc, phương án kết cấu hợp lí, chính xác giúp chủ đầu tư tiết kiệm được cả chi phí và thời gian làm việc. Một phương án thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo phát sinh sau này.

 

Giai đoạn thi công nhà xưởng:

Cần chú ý vào biện pháp và quy trình thi công nhà xưởng, nhà khung thép. Một phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng. Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu.

Tham khảo thêm về quy trình xin giấy phép xây dựng nhà xưởng tại đây

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để được tư vấn về thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng, nhà xưởng khung thép thì có thể liên hệ với Chanh Nghia Group. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, đã trải qua nhiều công trình dự án xây dựng nhà xưởng trong khu vực Bình Dương và các tỉnh phía Nam. Cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề, tỉ mỉ và yêu nghề. Chánh Nghĩa sẽ mang lại cho quý chủ đầu tư những công trình nhà xưởng có chất lượng vượt trội, bền vững theo thời gian và tối ưu hóa công năng sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư một cách tốt nhất.

Để được tư vấn và báo giá chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng, vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

993 Huỳnh Văn Lũy, Phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78   Email: info@chanhnghia.com

 

Các bài viết có liên quan

Quy trình và thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng uy tín chất lượng

Các mẫu nhà xưởng đẹp năm 2020

Lắp đặt nhà thép tiền chế có những ưu điểm gì?

Các bước lắp dựng nhà thép tiền chế

Xây dựng nhà xưởng cần lưu ý đến những vấn đề gì?

 

Lĩnh vực liên quan

Liên hệ tư vấn / báo giá

Để được tư vấn miễn phí, nhận báo giá chi tiết và tư vấn về phong thủy, bài trí phòng hợp lý, cũng như nhận ưu đãi hấp dẫn vui lòng cung cấp các thông tin vào form bên dưới.

Đối tác