Cần tìm hiểu rõ những yếu tố phong thủy trước khi xây nhà

Khi xây dựng nhà cửa, ngoài việc thiết kế ra sao cho công năng hợp lý thì việc thuận theo phong thủy cũng là yếu tố quan trọng được tất cả các gia đình quan tâm.

 Khoa học chứng minh, tác động của phong thủy góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công dành, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Vận dụng xem tuổi hợp phong thủy theo một cách có chừng mực, khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành, vận may và ngược lại, lạm dụng thái quá sẽ gây nhiều phiền hà với tâm lý bất an và khó chịu.

 Bởi vậy, mặc dù có thể đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về phong thủy nhưng khi bắt đầu xây nhà các gia chủ vẫn thường lúng túng trong việc tiến hành đúng tuần tự các bước theo đúng nguyên tắc phong thủy. Chính vì vậy chúng tôi xin nếu ra mấy điều căn bản nhất để bạn và gia đình có thể tham khảo như sau:

 - Xem tuổi hợp ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp.

 - Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

 - Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

 - Tra kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

 - Số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, nếu là nhà tầng thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

 - Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

 - Hướng cấp nước vào phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra bên phải (đứng bên trong nhà nhìn ra).

THÔNG TIN CÔNG TY:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG CHÁNH NGHĨA

Tên quốc tế: CHANH NGHIA CONTRUCTION AND INVESTMENT CONSULTANCY CO.,LTD

Tên viết tắt : Chanh Nghia construction co.,Ltd

Trụ sở        : Số 306, Huỳnh Văn Lũy, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại  : 06503.856.607     -  0917. 13 15 39

Fax             : 06503.856.607

Website      : chanhnghia.com - chanhnghia.vn - chanhnghia.com.vn - thauxaydungbinhduong.vn

Email         : chanhnghia.vn@gmail.com - lam.phanvan@gmail.com

Giấy  phép kinh doanh số: 3702 194 418  do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cấp ngày 27 tháng 06 năm 2013.

Vốn điều lệ: 4.900.000.000 đồng

 (Bằng chữ: Bốn tỉ chín trăm triệu đồng chẵn)