Lĩnh vực kinh doanh

thiết kế xây dựng trường mầm non

thiết kế xây dựng trường mầm non

Thiết kế và xây dựng trường mầm non chính là thiết kế và xây dựng ngôi trường đầu tiên cho những chủ nhân tương lai, những trụ cột kinh tế, chính trị, giáo dục,… tương lai của đất nước. Một ngôi trường có không gian sạch đẹp, khoa học, an toàn sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần, vui hơn và học tập tốt hơn.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, tỷ lệ sinh cũng giảm, mỗi gia đình thường chỉ sinh từ 1-2 con, nhu cầu về chất lượng của cuộc sống tăng lên. Vì vậy, các bậc phụ huynh ngày càng khó tính trong việc chọn lựa ngôi trường dành cho con em mình.

Chính vì thế các nhà đầu tư dù là tư nhân, nhà nước hay quốc tế đều mong muốn thiết kế ngôi trường mầm non vừa đảm bảo cảnh quan đẹp, chất lượng tốt và phù hợp tiêu chuẩn thu hút các bậc phụ huynh và các bé.

Mời bạn cùng điểm lại một số lưu ý khi thiết kế trường mầm non:

-         Khu vực phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của các bé phải đảm bảo thoáng mát, rộng rãi, diện tích tối thiểu 2m2/bé; hành lang rộng trên 3m, sàn lát sạch sẽ.


-         Nhà vệ sinh

Có vách ngăn bằng kính để giáo viên dễ quan sát các bé hơn; gạch lát sàn phải là gạch nhám và có bố trí thảm gai chống trơn trượt; kích thước bồn cầu không được quá to cũng không được quá nhỏ gây bất tiện và khó khăn khi đi vệ sinh cho các bé.


-         Thiết kế lớp học theo từng lứa tuổi

Khác với các lớp chồi, lớp lá thì các lớp học mầm non của các bé cần nhiều màu sắc rực rỡ để thu hút các bé và kích thích thị giác, giúp tăng hứng thú, đồng thời lớp học cần rộng rãi thoáng mát, nên có cửa sổ nhìn ra bên ngoài, bàn ghế bố trí phù hợp độ tuổi.


-         Sân chơi

Sân chơi cho trẻ rất quan trọng trong khuôn viên học tập của bé bởi đó là khu vực giúp bé chơi các trò chơi vận động để giúp bé phát triển trí tuệ cũng như thể chất toàn diện hơn. Sân chơi cần nhiều cây xanh, có tán lá rộng, ít rụng lá; có các bồn hoa sặc sỡ, bắt mắt.


-         Nhà bếp

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh hiện nay. Điều đó đồng nghĩa các nhà đầu tư phải thiết kế khu vực rộng rãi, sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn đảm bảo quy định an toàn thực phẩm mỗi bữa ăn cho bé.


Trên đây là những lưu ý khi thiết kế và xây dựng trường mầm non. Là ngôi trường đầu tiên, những bạn bè đầu tiên, bài học đầu tiên, ước mơ đầu tiên của mỗi con người. Vì vậy, cần có một sự đầu tư cả về vật chất và ý tưởng sáng tạo để xây dựng nên những ngôi trường mầm non tuyệt vời và đạt chuẩn.


Công ty Cổ phần Xây dựng Chánh NghĩaCHANH NGHIA GROUP với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng các công trình trường học, đặc biệt là trường mầm non sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với các nhà đầu tư tâm huyết trong việc xây dựng trường học cho các bé thân yêu.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu về kiến trúc – xây dựng của CHANH NGHIAGROUP nhé

Công ty Cổ phần Xây dựng Chánh Nghĩa – CHANH NGHIA GROUP

Số: 993 Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0986 58 78 78

Email: info@chanhnghia.com

Website: www.chanhnghia.com

 

 

 

 

Đối tác